Thu mua phế liệu hợp kim và những điều bạn cần biết 039377 3003

Phế liệu hợp kim là gì? Quy trình chuẩn khi thu mua phế liệu hợp kim tại 24H. Dịch vụ thu mua phế liệu hợp kim giá cao nhất tại Hà Nội 039377 3003

Biết rõ những thông tin liên quan đến thu mua phế liệu hợp kim sẽ giúp bạn chủ động trong việc sử dụng dịch vụ.

Trước đây những phế liệu không dùng đến chúng ta thường vứt đi vì nghĩ không còn giá trị sử dụng nữa. Nhưng thực tế cho thấy là phế liệu hợp kim vẫn còn giá trị để sử dụng nên nhiều người có nhu cầu thu mua lại. Điều này đã tạo nên dịch vụ thu mua phế liệu hợp kim và hiện đang rất phát triển ở nước ta.

thu-mua-phe-lieu-hop-kim-01

Thu mua phế liệu đang là ngành “hot” ở nước ta

Phế liệu hợp kim là gì?

Có thể chúng ta đã nghe nói đến hợp kim nhưng khái niệm phế liệu hợp kim thì vẫn còn khá xa lạ với rất nhiều người. Trước khi tìm hiểu về phế liệu hợp kim thì chúng ta cần biết về hợp kim. Hợp kim là sự kết hợp giữa một, hai hoặc nhiều kim loại khác nhau để tạo thành một loại chất rắn có giá trị. Có rất nhiều loại hợp kim, mỗi loại được sản xuất và có những ứng dụng khác nhau trong đời sống của con người.

Thành phần chính cấu tạo nên hợp kim đó là sự kết hợp giữa phi kim, kim loại và á kim. Có 2 loại hợp kim chính đó là hợp kim phức tạp và hợp kim đơn giản.

Phế liệu hợp kim là những loại hợp kim đã qua sử dụng, hiện tại không còn nhu cầu sử dụng nữa nên được bán thanh lý. Hoặc cũng có thể hiểu theo cách khác là phế liệu hợp kim là những loại phế liệu được loại, thải ra ngay trong quá trình sử dụng.

 thu-mua-phe-lieu-hop-kim-02

Phế liệu hợp kim có khả năng tái sử dụng cao

Những loại phế liệu hợp kim thường được thu mua nhiều nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại phế liệu hợp kim nhưng không phải loại nào cũng được thu mua. Chỉ có một số loại có giá trị tái sử dụng cao thì mới được thu mua nhiều, cụ thể là:

 • Phế liệu hợp kim carbide
 • Mũi khoan cũ
 • Dao phay, dao phay hợp kim cũ
 • Chì thiếc hợp kim giá cao
 • Hợp kim màu như đồng thau, nhôm, đồng điếu….
 • Các loại vách ngăn, cửa nhôm, nhôm vụn, nhôm tiện
 • Các loại máy móc, linh kiện điện tử cũ, dây đồng, dây cáp, lõi đồng
 • Sắt thép bị lỗi, bị thừa
 • Máy khoan, máy đục, máy bơm
 • Các loại ống nhựa cũ hoặc những đồ dùng bằng nhựa
 • Phế liệu mạ hợp kim bạc, xỉ vàng, điện tử
 • Trục cán hoặc bánh cán

thu-mua-phe-lieu-hop-kim-03

Có nhiều loại phế liệu hợp kim được thu mua

Dịch vụ thu mua phế liệu hợp kim ở nước ta

Từ năm 2017 cho đến hiện nay thì ngành thu mua phế liệu tại nước ta đang ngày càng nóng dần lên. Các sản phẩm hợp kim được sử dụng ngày càng phổ biến vì hợp kim có nhiều nhược điểm tốt hơn kim loại nguyên chất. Do đó mà có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ thi nhau thu mua phế liệu. Chính điều này khiến cho giá phế liệu, nhất là phế liệu hợp kim có sự gia tăng không hề nhẹ. Bên cạnh đó cũng khiến cho việc thu mua phế liệu hợp kim trở thành một vấn đề nóng hổi.

Nhất là từ khi nguồn cung cấp phế liệu nhập khẩu bị trì trệ thì ở trong nước giá cả cũng tăng hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp kinh doanh nắm bắt cơ hội này nên đã tạo ra dịch vụ thu mua phế liệu để tiếp cận gần hơn với các khách hàng.

Chủ yếu hình thức dịch vụ thu mua phế liệu này tập trung vào việc thu mua ở các công trình. Những công trình về nhà ở, xưởng, văn phòng cần thanh lý hiện đang khá nhiều và tạo ra một nguồn phế liệu lớn. Việc thu mua các phế liệu của công trình là giải pháp hoàn hảo để tránh gây ô nhiễm môi trường, tránh lãng phí và mang đến thêm lợi ích cho khách hàng.

Quy trình chuẩn khi thu mua phế liệu hợp kim

Đi kèm với sự phát triển của dịch vụ thu mua phế liệu hợp kim thì phải có một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Bởi chỉ có quy trình chuẩn thì mới đem tới sự hài lòng cho khách hàng. Hiện tại, quy trình thu mua phế liệu dạng hợp kim gồm những bước chính sau:

 • Bước 1: nhận thông tin từ khách hàng bao gồm có địa điểm thu mua, tên người liên hệ, số điện thoại…
 • Bước 2: tiến hành kiểm tra thông tin mà khách hàng cung cấp. Sau đó tiến đến công việc xử lý và phân loại.
 • Bước 3: cử nhân viên đi khảo sát thực tế rồi báo giá cho khách. Cung cấp cho khách bảng giá phế liệu hợp kim để khách tham khảo và lấy đó làm căn cứ định giá.

thu-mua-phe-lieu-hop-kim-04

Khảo sát thực tế là bước quan trọng để đưa ra giá tiền khi mua phế liệu hợp kim

 • Bước 4: hai bên cùng trao đổi để đi đến thống nhất với nhau về việc thu mua phế liệu. Sau khi đã có được sự thống nhất thì cả hai bên sẽ cùng ký kết hợp đồng.
 • Bước 5: đơn vị thu mua sẽ tiến hành việc thu gom, vận chuyển phế liệu hợp kim. Khi hoàn thành xong công việc thì khách hàng tiến hành nghiệm thu, thực hiện việc thanh toán.
 • Bước 6: cuối cùng là đơn vị thu mua sẽ làm sạch sẽ mặt bằng chỗ thu mua phế liệu

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua phế liệu hợp kim thì hãy liên hệ ngay với Thu mua phế liệu 24H. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thu mua phế liệu tại nước ta, hiện đang nhận được nhiều sự tín nhiệm đến từ phía khách hàng.

Bài viết cùng chuyên mục