Thu mua nhựa phế liệu bao tiền một kg tại Hà Nội?

Thu mua nhựa phế liệu giá cao hiện nay là bao nhiêu? Mỗi kilogam nhựa được bán với giá bao nhiêu. Đâu là địa chỉ thu mua phế liệu nhựa giá tốt, uy tín nhất thị trường. Bài viết sau đây sẽ làm rõ tất cả những thắc mắc trên của các bạn nhé. 

Thu mua phế liệu nhựa giá cao – dịch vụ hot nhất hiện nay

Nhựa trong tiếng anh là Plastic – là loại vật liệu rắn vô định hình là các hợp chất cao phân tử. Nhựa có giá thành rẻ, nhẹ, dễ sản xuất thành các kiểu hình dạng khác nhau. Vì vậy mà nhựa được bắt gặp trong hầu hết các vật dụng quen thuộc hằng ngày. 

Đồ Nhựa lại có độ bền không cao, không chịu được va đập mạnh, không chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy, những đồ dùng bằng nhựa thường hay bị vỡ, móp méo, hay co lại… Hoặc sau một thời gian sử dụng, những đồ dùng nhựa thường bám bẩn, nhanh cũ. Lúc này những món đồ này sẽ trở thành phế liệu nhựa. Và chúng sẽ được thu mua, tập kết, phân loại để tái sử dụng. 

Và hiện nay, số lượng đồ nhựa được sử dụng trong cuộc sống là rất lớn. Nên lượng phế liệu nhựa thải ra cũng nhiều vô kể và nhu cầu bán nhựa phế liệu cũng nhiều. Điều này khiến dịch vụ thu mua nhựa phế liệu ngày càng phát triển. 

Gom đồ nhựa hỏng, đồ nhựa không qua sử dụng để bán tạo thêm khoản thu. Những người thu mua đồ nhựa này sẽ bán cho các công ty, đại lý thu mua. Phần trăm hoa hồng họ nhận được sẽ là thu nhập. Vi thế, thu mua phế liệu trở thành một nghề cho nhiều lao động. 

thu-mua-nhua-phe-lieu

Tại sao nên bán phế liệu nhựa?

Việc thu mua nhựa phế liệu mang lại rất nhiều giá trị tốt đẹp, cụ thể như.

– Tiết kiệm năng lượng (nguồn nhựa) lớn được tái chế lại.

– Giúp giảm thiểu khí thải (nếu đốt) chất thải nhựa ra môi trường. 

– Bảo vệ chính cuộc sống, mang đến môi trường sống trong lành cho các sinh vật sống

– Giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên, nhiên liệu

– Tiết kiệm chi phí tối đa do có thêm một khoản tiền nhờ bán nhựa phế liệu

Các loại nhựa phế liệu phổ biến nhất

Bạn đã biết những món đồ, vật dụng xung quanh chúng ta không phải làm từ 1 loại nhựa. Món đồ này làm từ loại nhựa này, món đồ kia làm từ loại nhựa kia. Vì vậy, phế liệu nhựa cũng có nhiều loại. Và một số loại nhựa phế liệu phổ biến sau: 

  • Nhựa PE – PP (Polyethylene – Polypropylene)

Loại nhựa được gặp phổ biến nhất trong cuộc sống hằng ngày là nhựa PE. Chúng là những vỏ chai nước, ống hút, chai lọ y tế…. 

Một loại nhựa có tính cơ học gần giống với PE là nhựa PP. Loại nhựa này có thể được kéo thành sợi để dệt thành bao bì, bạt che mưa. Các món đồ nhựa gia dụng như xô, chậu cũng được làm từ nhựa PP. 

  • Nhựa PVC (Polyvinyl Chloride)

Những ống dẫn nước bằng nhựa chúng ta nhìn thấy được làm từ nhựa PVC. Loại nhựa này có tính dẻo dai cao, chống chịu lực tác động. Tuy nhiên, khả năng chịu nhiệt của chúng kém. Nếu đẻ ở nhiệt độ trên 80 độ C, đồ làm từ nhựa PVC dễ bị biến dạng. 

Giá phế liệu nhựa PVC rẻ nhất trong các loại nhựa. Nhưng chúng lại được các cơ sở thu mua nhựa phế liệu giá cao rất ưa chuộng. Bởi vì phế liệu nhựa PVC đem lại lợi nhuận rất lớn cho người thu mua. 

  • Nhựa PET (Polyethylene terephthalate)

Nhựa PET là loại nhựa được dùng để sản xuất ra những chai đựng nước tinh khiết. Bởi chúng có nhiều ưu điểm như độ trong suốt cao, độ bền cơ học tốt, dẻo dai…  Tuy nhiên, loại nhựa này lại không có khả năng chịu nhiệt. Nên tránh tiếp xúc với nhiệt độ trên 70 độ C vì ở trong nhiệt độ cao, một lượng kim loại sẽ bị rò rỉ ra. Thêm vào đó, nếu sử dụng những đồ làm từ nhựa PET quá 10 tháng sẽ nhiễm các chất độc hại gây bệnh ung thư. 

Loại nhựa này cũng rất khó tái chế do cần phải công nghệ cao. Do đó, giá thu mua nhựa phế liệu PET có giá rất thấp. Giá nhựa phế liệu PET có giá bán chỉ vài nghìn đồng một ki lô gam. 

  • Nhựa ABS (Acrylonitrile Butadien- styren)

Nhựa ABS là loại nhựa có giá bán cao nhất trong các loại nhựa phế liệu. Đây là loại nhựa tái sinh có tính dẻo dai, chịu nhiệt độ cao, có tính cơ học tốt, độ bền va đập cao. ABS được ứng dụng trong lĩnh vực điện, công nghiệp ô tô, xe máy… Vì có tính ứng dụng cao, nhựa ABS được thu mua phế liệu với giá cao nhất. 

Báo giá phế liệu nhựa bao tiền một kg?

Khi có nhu cầu bán nhựa phế liệu ai cũng muốn bán được giá hời nhất. Tuy nhiên, giá phế liệu luôn có sự biến động ở các thời điểm. Lợi dụng đặc điểm này mà nhiều đơn vị thu mua nhựa phế liệu ép giá người bán. Nên cập nhật báo giá phế liệu nhựa do các đơn vị uy tín đưa ra mới chính xác. 

Người bán cũng cần phải biết nguyên nhân tại sao giá phế liệu nhựa lại thay đổi: 

– Do thị trường biến động: Nếu nhu cầu cần nhựa phế liệu để sản xuất tăng lên thì giá phế liệu nhựa sẽ tăng. Nếu nhu cầu thị trường giảm thì giá phế liệu tăng. 

– Phụ thuộc vào từng loại nhựa phế liệu: Mỗi loại nhựa phế liệu có mức giá bán khác nhau. Có loại đắt có loại rẻ  theo từng chất liệu nhựa. 

Xem bảng giá nhựa phế liệu hôm nay theo từng chất liệu nhựa: 

– Nhựa phế liệu ABS có giá từ 25.000 đến 60.000 đồng/Kg.

– Nhựa phế liệu PP có giá từ 15.000 đến 40.000 đồng/Kg.

– Nhựa phế liệu PVC có giá từ 10.000 đến 40.000 đồng/Kg.

– Nhựa phế liệu HI có giá từ 20.000 đến 50.000 đồng/Kg.

– Ống nhựa phế liệu có giá 12.000 đến 15.000 đồng/Kg.

Việc báo giá nhựa phế liệu cũng có sự chênh lệch giá do khoảng cách thu mua. Nếu khoảng cách gần thì giá cao hơn khoảng cách xa. Lý do là để bù lại chi phí vận chuyển. 

Ngoài ra giá nhựa phế liệu còn khác nhau ở từng đơn vị thu mua. Nên bạn cần phải có những kinh nghiệm khi chọn chỗ thu mua nhựa phế liệu giá cao uy tín.

Địa chỉ thu mua nhựa phế liệu giá cao tại Hà Nội?

Thu mua phế liệu 24h là cơ sở thu mua phế liệu nhựa giá cao uy tín tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Đơn vị thực hiện thu mua các loại phế liệu trên toàn quốc với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Khi chọn thu mua phế liệu 24h, bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì. Bởi sự chuyên nghiệp của đơn vị thể hiện qua quy trình thu mua bài bản. 

Nhân viên thu mua sẽ lắng nghe nhu cầu của bạn ngay từ khi bạn gọi cho đơn vị. Sau đó, đơn vị sẽ cử người xuống trực tiếp để khảo sát, phân loại và định giá phế liệu nhựa. Khi hai bên đã thống nhất xong giá cả thì làm hợp đồng mua sắm. 

Số tiền bán phế liệu sẽ được đơn vị thanh toán nhanh chóng bằng hình thức linh hoạt. Thông thường với số tiền lớn thì thu mua phế liệu 24h sẽ làm chuyển khoản để đảm bảo an toàn. 

Cuối cùng, nhân viên thu mua phế liệu 24h sẽ dọn vệ sinh và trả lại mặt bằng cho bạn. Đảm bảo sau mua bán bạn sẽ thấy hài lòng về mức giá. Đồng thời, sự tận tình, chuyên nghiệp của nhân viên thu mua sẽ khiến bạn phải giới thiệu đơn vị cho người thân bạn bè khi họ có phế liệu cần bán.

Một bài viết tổng hợp thông tin về thu mua nhựa phế liệu chắc chắn sẽ có ích cho bạn. Không những bạn biết được nhựa phế liệu bao nhiêu tiền một kg mà còn biết địa chỉ thu mua phế liệu nhựa uy tín. Liên hệ với thu mua phế liệu 24h khi có vỏ chai, đồ nhựa cần bán nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục